Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Hệ thống trang trại
Công ty TNHH MTV Cá Tầm Việt Nam
Công ty TNHH MTV Cá Tầm Việt Nam
Tháng Bảy 5, 2017

Năm 2007, Công ty TNHH MTV Cá tầm Việt Nam tại Đà Lạt được thành lập. Đây là đơn vị chuyên nghiên cứu, phát triển công nghệ nuôi Cá Tầm; sản xuất con giống và trứng Cá Tầm đầu tiện ở Việt Nam tại đập tràn hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Với điều kiện khí hậu tự nhiên, thuận lợi để cá tầm phát triển, Đà Lạt cũng là nơi duy nhất sản xuất giống cá tầm tại Việt Nam.
Tại đây, công ty Cá tầm Việt Nam từng bước nghiên cứu, sản xuất giống và chương trình nuôi vỗ cá bố mẹ, thử nghiệm phối giống nhân tạo các loài cá tầm đang được nuôi.Nguồn cá giống tại Đà Lạt sẽ được chuyển đi các công ty thành viên thuộc tập đoàn CTVN để nuôi thương phẩm. Trong quá trình nuôi, những con cá tầm đủ phẩm chất sẽ được tiến hành siêu âm để phân biệt đực, cái. Cá tầm cái sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng theo một quy trình đặc biệt để sau một thời gian để cho ra nguồn trứng cá đen quý hiếm (caviar). Sau khi đã có trứng với chất lượng tốt nhất; cá cái sẽ được chuyển về Đà Lạt để trú đông và tiến hành khai thác trứng.

 


Giai đoạn trú đông, cá tầm cái sẽ được nuôi ở môi trường dưới 10 độ C nhằm tiêu mỡ và cho nguồn trứng cá chất lượng hơn. Thời gian này kéo dài từ 1-2 tháng phụ thuộc vào việc thăm kiểm tra chất lượng trứng.

 

Sau khi trải qua quá trình trú đông và qua sự kiểm tra nghiêm ngặt; những con cá nào có chất lượng trứng tốt sẽ sử dụng để khai thác caviar – trứng cá tầm đen. Hiện trứng cá tầm chủ yếu cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài với sản lượng vài tấn/năm.