Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Hệ thống trang trại
Công Ty TNHH MTV Cá Tầm Việt Nam – Sơn La
Công Ty TNHH MTV Cá Tầm Việt Nam – Sơn La
Tháng Bảy 5, 2017

Năm 2012, Công ty TNHH MTV Cá tầm Việt Nam – Sơn La được thành lập; là đơn vị chuyên sản xuất nuôi trồng Cá Tầm tại lòng hồ thủy điện Sơn La, tỉnh Sơn La. Sau 5 năm triển khai, cá tầm sinh trưởng và phát triển tốt, mở ra triển vọng nghề nuôi cá tầm mang lại giá trị kinh tế cao.

Diện tích mặt nước hồ sâu với diện tích lên tới 21.000 ha, có nguồn thức ăn tự nhiên phong phú và nhiệt độ khá ổn định, tạo tiềm năng phát triển cá tầm.

Cá giống khi đưa vào thử nghiệm tăng trưởng phát triển rất tốt và có tỷ lệ sống cao. Tới nay công ty đang nuôi trên 17.000 con cá tầm có trọng lượng từ 1 – 30 kg, trong đó có hơn 1.500 con có trọng lượng từ 8 – 30 kg và 50 con sắp cho trứng. Thực ra, mục tiêu của Cá tầm VN không phải sản xuất thịt mà để nuôi lấy trứng xuất khẩu.

Đối với cá tầm từ 8 – 30 kg có tốc độ tăng trưởng bình quân 0.5kg/tháng. Cá có kích thước lớn, có chế độ chăm sóc phù hợp nên tỷ lệ chết là 0%. Khi cá đạt đến độ tuổi sinh sản sẽ tiến hành siêu âm định kỳ và có chế độ chăm sóc riêng cho từng loại cá, cho từng giai đoạn.

Công ty cá cho biết sẽ tiếp tục ươm nuôi thêm các đợt cá giống mới để phát triển hơn nữa về số lượng cá cũng như quy mô của hệ thống nuôi. Đồng thời, tiến hành tập trung đầu tư phát triển hơn nữa các hệ thống lồng nuôi.