Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Tin hoạt động & Sự kiện của CTVN
Tin tức & Sự kiện
Giá trị dinh dưỡng của cá Tầm
Tháng Tư 17, 2020

Nhiều thành phần tốt cho sức khỏe

So với các loài cá khác, thịt cá Tầm thơm ngon có chứa hàm lượng protein chất lượng cao (các axit amin thiết yếu) như: axit glutamic, alanin và axit aspartic. Thịt cá Tầm trắng nhẹ và không có xương nhỏ, rất dễ ăn.

Giàu hàm lượng chất béo không bão hòa đa

Các loại cá có chứa nhiều axit béo không bão hòa đa như EPA và DHA giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Tuy nhiên, cá tầm lại là loài có chứa nhiều axit béo này nhất.

Giàu hàm lượng Collagen

Collagen rất tốt cho vẻ đẹp của phụ nữ vì đây là chất cần thiết cho sự liên kết và tái tạo của tế bào. Các loại cá nói chung rất giàu collagen, nhưng theo nghiên cứu của Khoa thủy sản Đại học Nagaski và Viện nghiên cứu Kyushu thì hàm lượng collagen trong thịt cá tầm nhiều hơn cá tráp đỏ và có thể so sánh với cá bơn.

Giàu Chondroitin Sulfate

Chondroitin sulfate là hợp chất thường được tìm thấy trong sụn khớp, xương, da, thành động mạch của cơ thể chúng ta. Đây là chất cần thiết cho sự vận động trơn tru của các khớp và giúp chữa lành vết thương tự nhiên. Do đó, Chondroitin sulfate giúp giảm đau ở lưng, khớp, vai, loãng xương cũng như giúp chống lại bệnh gan, giảm thính lực và mỏi mắt. Xương cá tầm rất giàu Chondroitin sulfate cho nên được rất nhiều khách hàng ưu chuộng để sử dụng làm nguyên liệu.

Giàu Axit Amin

Nghiên cứu của đại học Kamakura cho thấy, thịt cá tầm có hàm lượng axit amin gần 90, cao hơn các loại khác như cá bống đỏ (87), cá chép (77) và lươn (64). Có thể nói cá Tầm chứa đầy đủ những protein và các axit amin cần thiết cho cơ thể con người.

Chất chống lão hóa carnosine

Theo báo cáo của Trung tâm công nghệ thủy sản Iwate, bằng việc phân tích axit amin có trong cá Tầm, người ta đã tìm thấy rất nhiều hàm lượng Carnosine trong đó. Đây là 1 chất chống oxy hóa và đóng vai trò đảm bảo hương vị của cá, giúp cho chế biến các món hầm và súp sẽ ngon hơn.

Nguồn: www.fujikin.co.jp – Biên dịch: Ý Trần