Nhằm khuyến khích hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương, đồng thời hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng cá Sông Đà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng thông qua các hệ thống phân phối, nhà hàng, khách sạn, Chương trình Tuần lễ cá Sông Đà do Bộ Công Thương (Vụ Thị trường trong nước) phối hợp cùng Sở Công Thương các tỉnh, thành phố Hòa Bình, Sơn La, Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra tại hệ thống Siêu thị BigC thuộc Tập đoàn Central Group. Chương trình dự kiến kéo dài từ 30/6 đến 1/7/2018.
Tuần lễ cá Sông Đà năm 2018 sẽ được tổ chức tại hệ thống BigC Hà Nội với hy vọng giới thiệu với người tiêu dùng thủ đô đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam
Đại diện cho Tập đoàn CTVN, Công ty TNHH MTV Cá tầm Việt Nam – Sơn La đã phối hợp cùng NPP Khu vực miền Bắc là công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hoàng Huy đã tổ chức một gian hàng giới thiệu và bán cá tầm sạch tại tầng 2 Siêu thị Big C Thăng Long. Đến với gian hàng, người tiêu dùng sẽ được tham quan, tư vấn thêm thông tin, phương pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, cách chế biến và trực tiếp lựa chọn những chú cá tầm tươi ngon cho gia đình mình.
Người tiêu dùng tự tay chọn cá tầm
Cá được sơ chế ngay tại chỗ
Và tư vấn chế biến tại nhà cho người tiêu dùng
Lễ khai mạc Tuần lễ cá Sông Đà sẽ được tổ chức vào lúc 9h30 phút ngày 30/6/2018 tại Siêu thị Big C Thăng Long, số 222 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Chương trình đánh dấu sự mở đầu của một chuỗi các sự kiện, hoạt động kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối tại địa phương năm 2018 của Bộ Công Thương. Mục tiêu mà Chương trình hướng đến không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu các sản phẩm cá an toàn tới người tiêu dùng thông qua hệ thống 15 siêu thị BigC miền Bắc của các tỉnh, thành phố, mà còn giới thiệu đến các nhà phân phối, hệ thống siêu thị trên địa bàn cả nước.
Ý Trần