Ông Lê Anh Đức, Tổng GĐ Tập đoàn Cá tầm Việt Nam cho biết vừa ký hợp đồng xuất khẩu trứng cá tầm (còn gọi là trứng cá đen) sang Nga – xuất xứ của mặt hàng này.
Giá xuất khẩu mang tính chất giới thiệu ở mức 650-700 USD/kg; dự kiến sẽ tăng lên 900 – 1.000 USD/kg khi thị trường ổn định.
Trứng cá còn xuất khẩu sang Pháp, Bỉ, Đức. Sản lượng của doanh nghiệp duy nhất sản xuất trứng cá tầm tại Việt Nam này năm 2014 khoảng 3 tấn, chưa đủ cung cấp cho thị trường.
Ngoài trứng cá, tập đoàn này còn xuất khẩu được thịt cá tầm; giá trung bình đạt 12 euro/kg.
Về chất lượng, ông Christian le Squer – đầu bếp 3 lần giải sao vàng Michelin (danh hiệu đầu bếp quốc tế) đến từ Pháp đang có mặt tại Việt Nam đánh giá: Trứng cá Caviar de Duc của Tập đoàn Cá tầm Việt Nam tươi ngon, “lặn trong miệng” khi ăn; khách quốc tế rất ngạc nhiên khi biết được nuôi trồng tại Việt Nam.
Theo lời mời của Tập đoàn Cá tầm Việt Nam, từ 4/8 đến 9/8, đầu Christian le Squer sẽ trình diễn các món ăn từ trứng cá tầm tại các nhà hàng tại Hà Nội, TP HCM, Nha Trang và Đà Lạt.
Theo www.tienphong.vn