Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Tin hoạt động & Sự kiện của CTVN
Tin tức & Sự kiện
Bế mạc Hội chợ triển lãm thương mại và du lịch Việt Nam – Lào 2017
Tháng Bảy 18, 2017

Chiều ngày 12/7, tại hội trường Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La đã diễn ra Lễ bế mạc Hội chợ triển lãm thương mại và du lịch Việt Nam – Lào 2017. 

Đến dự lễ bế mạc có ông Lê Quang Trung – Phó giám đốc Sở Công Thương, bà Đỗ Thị Bích Châu phó giám đốc Sở Công Thương – Phó ban tổ chức Hội chợ, bà Cầm Thị Phong phó giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT Sơn La, ông Đỗ Khắc Vinh – Phó trưởng ban thi đua khen thưởng Sở Nội Vụ. Cùng với các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, TT XTTM, đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh. Sở Công Thương tỉnh Hủa Phăn, Bò Kẹo, Luông Pha Băng – Nước CHDCND Lào.

Ông Đỗ Khắc Vinh – Phó trưởng ban thi đua khen thưởng Sở Nội Vụ trao bằng khen của UBND tỉnh Sơn La cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội chợ

Trong 1 tuần diễn ra hội chợ, đã thu hút khoảng 20 nghìn lượt khách đến thăm quan và mua sắm. Ước tính, doanh số bán hàng đạt trên 5 tỷ đồng. Trong đó, các mặt hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, thiết bị văn phòng, thực phẩm, hàng may mặc… bán ra có khối lượng lớn nhất.

Tham gia hội chợ có 100 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Sơn La, Điện biên, Hòa Bình, Yên Bái, và doanh nghiệp của tỉnh Hủa Phăn, Bò Kẹo, Luông Pha Băng (nước CHDCND Lào) với quy mô 130 gian hàng. Hàng hoá bán ra tại chợ đảm bảo chất lượng, mẫu mã phù hợp nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng địa phương. Hội chợ đã tạo điều kiện cho một số tổ chức, doanh nghiệp tìm được cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư để liên doanh, liên kết cùng phát triển. Tại Hội chợ, đã có nhiều hoạt động nhằm triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Lê Quang Trung – Phó giám đốc Sở Công Thương trao giấy khen cho Công ty CTVN Sơn La và 20 tập thể có thành tích xuất sắc tại hội chợ

Hội chợ góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Ghi nhận những kết quả đạt được, UBND tỉnh đã tặng 7 Bằng khen cho các đơn vị, doanh nghiệp. Sở Công Thương Sơn La cũng tặng 20 giấy khen cho tập thể và 10 giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ.

Đoàn Trung XTTM