Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Tin thị trường
Tin tức & Sự kiện
Bếp trưởng 3 sao Michelin Christian Le Squer sắp đến VN
Tháng Bảy 23, 2016

Sắp tới đây, ngày 3.8, Christian Le Squer, bếp trưởng nổi tiếng Pháp từng giành danh hiệu 3 sao Michelin trong hơn 10 năm liền và tên tuổi gắn liền với những nhà hàng nổi tiếng nhất Paris như The Divellec, Lucas Carton, Taillevent, Pavillon Ledoyen sẽ có mặt tại Việt Nam và mang đến những món ăn thượng hạng từ trứng cá tầm.

Với sự sáng tạo không ngừng, cộng với tài năng hiếm có trong ngành ẩm thực Pháp, bếp trưởng Christian Le Squer được xem như ngôi sao sáng trong bầu trời nghệ thuật ẩm thực cao cấp. Tài năng ấy được minh chứng bằng giải thưởng 3 sao Michelin danh giá trong hơn 10 năm và những nhà hàng thuộc sở hữu của ông đều xứng đáng có mặt trong bảng vàng những nhà hàng ngon trên thế giới.

Christian Le Squer, sinh ngày 30.9.1962 tại Plouhinec, tỉnh Morbihan, thuộc vùng Bretagne, vùng Tây Bắc nước Pháp.

Sinh ra ở vùng biển Manche, như bao đứa trẻ khác ở Étel, cậu bé Christian luôn khao khát được trở thành một thủy thủ chuyên nghiệp.

Bếp trưởng Christian Le Squer

Ở tuổi 14, Christian ra khơi trên con tàu của một người chú để theo đuổi giấc mơ viễn du của mình. 15 ngày sau đó một thủy thủ đã giới thiệu cậu bé vào phụ bếp. Sau khi làm quen với môi trường nấu nướng, Christian đã say mê với nghề bếp và quyết định đi học một trường dạy nghề về nhà hàng khách sạn và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp làm đầu bếp. Năm 1986 Christian đã tốt nghiệp trường dạy nghề Jean Guéhenno à Vannes2 với chứng chỉ xuất sắc CAP / BEP (Le certificat d’aptitude professionnelle/brevet d’études professionnelles).

Sau khi có cơ hội trổ tài trong các nhà hàng tiếng tăm nhất Paris như The Divellec, Lucas Carton, Taillevent, The Ritz, đầu bếp Christian le Squer đã nhận được lời mời sang làm việc cho bếp của nhà hàng Café de la Paix Restaurant Opéra. Đây là nơi ông đã giành được ngôi sao Michelin đầu tiên cho sự nghiệp của mình vào năm 1996 lúc đó ông mới 34 tuổi. Danh hiệu này không phải đầu bếp nào cũng có được, nhất là với những đầu bếp trẻ tuổi như ông.

Ngôi sao Michelin đầu tiên này đã đưa sự nghiệp của Bếp trưởng Christian Le Quer bước sang một trang mới. Chỉ trong vòng 2 năm tiếp theo, bằng sự nỗ lực hết mình, ông tiếp tục nhận được ngôi sao Michelin thứ 2 trong sự nghiệp vào năm 1998 bằng những kỹ năng nấu ăn độc nhất vô nhị cộng với vị giác trời phú.

Một món ăn do bếp trưởng Christian Le Squer thực hiện

Vào năm 1999, đầu bếp Ghislaine nổi tiếng đã tin tưởng giao cho ông nhà hàng Pavillon Ledoyen nằm ở cuối đại lộ Champs Elysees ở quận 8 của Paris.

Thành công nối tiếp thành công, vào năm 2000, ông đã bảo vệ thành công hai ngôi sao Michelin, cho tới năm 2002 ông được phong tặng ngôi sao Michelin thứ ba.

Năm 2008,Christian Le Squer khai trương một nhà hàng mới có tên ETC Épicure traditionnelle cuisine tại Paris – nơi mà ông đã giành được một ngôi sao Michelin.

Năm 2011, Christian Le Squer tiếp tục mở thêm nhà hàng có tên gọi La Grande Verrière ở quận 18 Paris.

Vào năm 2013, ông được nhà xuất bản cuốn Gault Millau trao tặng danh hiệu 5 sao cho nhà hàng  Ledoyen3  do ông sáng lập.

Lịch trình làm việc của Bếp trưởng Christian Le Squer tại Việt Nam– Ngày 3.8.2014, đến Hà Nội và có mặt tại buổi họp báo KS Marriott.

– Ngày 5.8.2014, ông tham dự Gala Dinner do Tập đoàn Cá Tầm VN tổ chức.

– Ngày 6 và 7.8.2014, đi thăm hồ cá ĐaMi của Tập đoàn Cá Tầm VN cùng ca sĩ Thanh Lam.

– Ngày 8.8.2014, ông tham dự lễ khai trương nhà hàng Ice Bar, trong hệ thống nhà hàng DOM Beluga & Caviar de Duc.

– Và ngày 9.8.2014 có mặt tại Gala Dinner,  KS Sofitel Saigon Plaza, TP.HCM.

Phòng Marketing CTVN