Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Tin thị trường
Tin tức & Sự kiện
Bếp trưởng ba sao Michelin trổ tài ở JW Marriott Hanoi
Tháng Tám 6, 2016

Tối 5/8, tại French Grill – nhà hàng Pháp bậc nhất Hà Nội, thuộc khách sạn JW Marriott Hanoi, bếp trưởng ba sao Michelin – ông Christian Le Squer, sẽ thực hiện những món ăn tuyệt hảo trong bữa tiệc “Caviar De Duc Gala Dinner”.

Bếp trưởng ba sao Michelin – ông Christian Le Squer và ca sĩ Thanh Lam.

 Từ lâu danh hiệu ngôi sao Michelin, do cuốn cẩm nang Le Guide Michelin trao tặng, đã trở thành thước đo để đánh giá các đầu bếp và nhà hàng uy tín bậc nhất thế giới. Bếp trưởng Christian Le Squer (52 tuổi – quốc tịch Pháp) là một tên tuổi lớn trong nền ẩm thực nước Pháp nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, với danh hiệu đầu bếp 3 sao Michelin cao quý được bảo vệ thành công trên hơn 12 năm.

Những món ăn đẳng cấp.

Nhận lời mời của Tập đoàn cá Tầm Việt Nam, Công ty TNHH Beluga Việt Nam và JW Marriott Hanoi phối hợp tổ chức, dưới sự tài trợ chính của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline, ông đã đến Việt Nam tham gia chuỗi sự kiện “Caviar De Đuc Gala Dinner” và mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa ẩm thực cao cấp trong và ngoài nước do Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh các sản phẩm cao cấp của thủy, hải sản và nông nghiệp Việt Nam. Diva Thanh Lam sẽ đồng hành cùng ông trong chuỗi các sự kiện tại Việt Nam trong thời gian này.

Họp báo giới thiệu chương trình.

Tại nhà hàng French Grill, Christian Le Squer sẽ đích thân chế biến những món ăn thượng hạng từ Caviar De Duc cùng với các món ăn nổi tiếng khác đã làm nên tên tuổi hàng đầu của ông bằng các nguyên liệu tươi ngon nhất của nhà hàng French Grill, với sự hỗ trợ nhiệt tình của bếp trưởng Raphael Szurek và các đồng nghiệp. Đó là các món ăn được chế biến từ trứng cá tầm thượng hạng Caviar De Duc gồm trứng cá tầm hương vị biển, sò nướng với trứng cá tầm và nước sốt chanh, cá tầm hun khói và trứng cá tầm với nước sốt đặc biệt, và thịt bò phi lê phủ trứng cá tầm.

Christian Le Squer là một đầu bếp người Pháp, sinh ngày 30/9/1962, tại  vùng biển Manche (Pháp). Như bao đứa trẻ khác cùng quê, cậu bé Christian luôn khao khát được trở thành một thủy thủ chuyên nghiệp. Ở tuổi 14, Christian ra khơi trên con tàu của người chú để theo đuổi giấc mơ viễn du của mình. Trong một chuyến ra khơi hơn 15 ngày, một thủy thủ đã giới thiệu cậu bé vào phụ bếp. Sau khi làm quen với môi trường nấu nướng, Christian đã say mê với nghề bếp và quyết định đi học một trường dạy nghề về nhà hàng khách sạn. Năm 1986 Christian đã tốt nghiệp trường dạy nghề Jean Guéhenno à Vannes với chứng chỉ CAP / BEP (Le certificat d’aptitude professionnelle/brevet d’études professionnelles).

 Sau khi có cơ hội trổ tài trong các nhà hàng tiếng tăm tại Paris như The Divellec, Lucas Carton, Taillevent, The Ritz, đầu bếp Christian le Squer đã nhận được lời mời sang làm việc cho bếp của nhà hàng Café de la Paix Restaurant Opéra. Đây là nơi ông đã giành được ngôi sao Michelin đầu tiên cho sự nghiệp của mình vào năm 1996, lúc mới 34 tuổi. Danh hiệu này không phải đầu bếp nào cũng có được, nhất là với những đầu bếp trẻ tuổi như ông.

 Ngôi sao Michelin đầu tiên này đã đưa sự nghiệp của Bếp trưởng Christian Le Quer bước sang một trang mới. Chỉ trong vòng 2 năm tiếp theo, bằng sự nỗ lực hết mình, ông tiếp tục nhận được ngôi sao Michelin thứ 2 trong sự nghiệp vào năm 1998 bằng những kỹ năng nấu ăn độc nhất vô nhị cộng với vị giác trời phú. Năm 1999, nối tiếp sự nghiệp của đầu bếp danh tiếng Ghislaine Arabian, ông tiếp quản nhà hàng Pavillon Ledoyen nằm ở cuối đại lộ Champs Elysees ở quận 8 của Paris.

Thành công nối tiếp thành công, vào năm 2000, ông đã bảo vệ xuất sắc hai ngôi sao của mình để rồi tới năm 2002 ông được phong tặng ngôi sao Michelin thứ ba. Năm 2008, ông khai trương một nhà hàng mới có tên ETC Épicure traditionnelle cuisine tại Paris. Năm 2009, ông đã giành được một ngôi sao Michelin cho nhà hàng này. Năm 2011, Christian Le Squer tiếp tục mở thêm nhà hàng có tên gọi La Grande Verrière ở quận 18 Paris. Vào năm 2013, ông được nhà xuất bản cuốn Gault Millau trao tặng danh hiệu 5 sao cho nhà hàng Ledoyen, nơi ông làm việc.

Các món ăn của vị bếp trưởng danh tiếng này thường gợi cho thực khách những hình ảnh và hương vị tại vùng đất mà ông đã sinh ra. Đó là hương vị của biển cả, với các loại hải sản và gia vị hết sức đặc trưng.

Phòng Marketing CTVN