Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Tin hoạt động & Sự kiện của CTVN
Tin tức & Sự kiện
Cá Tầm Việt Nam và Vịnh Nha Trang xây tặng trường học tại Sơn La
Tháng Mười Một 13, 2018

Công ty CP Cá Tầm Việt Nam đồng hành cùng Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang tài trợ 5 tỉ đồng xây trường THCS Hua Trai tại  huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Hua Trai là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Mường La, nằm về phía Tây Bắc của huyện. Nằm cách xa trung tâm, giao thông đi lại khó khăn, bà con nơi đây quanh năm chỉ trồng nương rẫy nhưng vẫn không thể đủ lo được cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, địa phương thường xuyên chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai, nhất là các đợt lũ quét nên không chỉ cái nghèo đeo bám mà những căn nhà đơn sơ có thể bị lũ cuốn trôi đi bất cứ lúc nào, khiến cho cuộc sống luôn chênh vênh, thiếu ăn thiếu mặc.

Chính vì vậy, cơ sở vật chất nói chung và cơ sở về giáo dục ở xã còn sơ sài, chưa đảm bảo chất lượng và số lượng để tạo môi trường học tập tốt cho các em học sinh. Nổi bật trong số đó là ngôi trường THCS Hua Trai đã xuống cấp nặng nề, các mảng tưởng bị nứt có thể đổ gãy bất cứ lúc nào do được xây từ lâu và phải chống chọi qua nhiều đợt lũ quét.

Thấu hiểu mong muốn của chính quyền địa phương, bà con nơi đây là ngôi trường THCS này được xây dựng vững chãi hơn để thầy cô và các em yên tâm giảng dạy, học tập, giúp những ước mơ đến trường không còn dang dở. Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang cùng Công ty CP Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam quyết định tài trợ chi phí để xây dựng lại ngôi trường khang trang, sạch đẹp.

Tháng 9 năm 2018, ngôi trường đã được khởi công xây dựng, hiện nay đã hoàn thiện phần móng và dự kiến trường học sẽ được bàn giao cho chính quyền và bà con sau 6 tháng triển khai xây dựng.

Dưới đây là 1 số hình ảnh tại công trường:

Phòng Marketing CTVN