Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Tin thị trường
Tin tức & Sự kiện
Người dân Đăk Lăk đổ xô ra suối bắt cá tầm sau bão Damrey
Tháng Mười Một 6, 2017
nguoi-dan-dak-lak-do-xo-ra-suoi-bat-ca-tam-sau-bao-damrey

Người dân Đăk Lăk đổ xô bắt cá tầm trên sông, suối. Ảnh: Đức Giờ.

Mưa lớn sau bão Damrey đã làm mực nước ở các hồ đập dâng cao, khiến các ao nuôi cá tầm trên núi của một doanh nghiệp ở buôn Hàng Năm, xã Yang Mao (Krông Bông, Đăk Lăk) bị vỡ, cá tràn ra ngoài.

Bị nước lũ cuốn trôi, cá tầm đuối sức, bơi chậm nên nhiều người dân sống dọc sông Krông Bông và suối Ea Tông đã đổ xô đi bắt cá. Mỗi con cá có trọng lượng khoảng 1-2 kg. Chỉ sau vài giờ, nhiều người bắt được cả bao tải.

nguoi-dan-dak-lak-do-xo-ra-suoi-bat-ca-tam-sau-bao-damrey-1

Cám tầm bị nước lũ cuốn trôi ven suối, sông Krông Bông. Ảnh: Người dân cung cấp.

“Hai hôm nay, tôi thu mua lại cá tầm của người dân bắt được về bán lại cho các thương lái. Mỗi con cá được mua với giá 40.000-60.000 đồng tùy trọng lượng”, chị H’Hiền Êban, bán quán tại xã Cư Drăm, cho biết.

Cá tầm là loại cá sống trong môi trường nước lạnh và sạch. Trứng cá tầm có giá trị kinh tế rất cao và được xếp vào hạng những món ăn đắt đỏ bậc nhất trên thế giới, lên tới 10.000 USD một kg.

nguoi-dan-dak-lak-do-xo-ra-suoi-bat-ca-tam-sau-bao-damrey-2

Người dân xã Yang Mao khoe cá tầm bắt được trên suối. Ảnh: Người dân cung cấp.

Ở Đăk Lăk, ngoài huyện Krông Bông, cá tầm còn được nuôi ở lòng đập thủy điện buôn Tuôr Srah (huyện Lăk). Yêu cầu khắt khe của giống cá này là nhiệt độ nước, nếu nuôi trong môi trường quá nóng, cá khó phát triển và dễ mắc dịch bệnh. Cá tầm giống được ươm thả trong khu vực riêng để đảm bảo quá trình sinh trưởng ban đầu.

Thu Sa (Theo vnexpress.net)