Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Tin thị trường
Tin tức & Sự kiện
Phó Thủ tướng chỉ đạo truy quét cá tầm, gà lậu
Tháng Tám 5, 2013
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ Y tế sẽ tổ chức đoàn kiểm tra tình hình ngăn chặn, vận chuyển trái phép với gia cầm và cá tầm tại tỉnh Lạng Sơn Cao Bằng trong tháng 8 và tại tỉnh Quảng Ninh trong tháng 9.
Trong thời gian qua, việc ngăn chặn, kiểm tra, xử lý gia cầm nhập khẩu trái phép đã được triển khai quyết liệt, đến nay tình hình cơ bản đã được kiểm soát; chăn nuôi gia cầm tại một số địa phương đã được khôi phục, phát triển.
Tuy nhiên, tình trạng cá tầm lậu ồ ạt tuồn từ Trung Quốc về Việt Nam đang là thực trạng hết sức nhức nhối. Nạn cá tầm lậu gây nguy cơ bóp chết ngành chăn nuôi cá tầm trong nước.
Cá tầm lậu đang bóp chết ngành nuôi cá tầm trong nước.

Cá tầm lậu đang “bóp chết” ngành nuôi cá tầm trong nước.

Cùng với đó, việc các loại thực phẩm nhập lậu tấn công thị trường trong nước còn gây nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm từ nay đến cuối năm 2013, có giải pháp từng bước nâng cao hiệu quả công tác này.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong 6 tháng đầu năm, 90% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người đã thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm.
Liên quan đến kế hoạch kiểm tra tình hình ngăn chặn, vận chuyển trái phép cá tầm tại tỉnh Lạng Sơn do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo, trước đó Dân trí đã có thông tin về việc bắt giữ và tiêu hủy lô hàng cá tầm 4 tấn nghi lậu có nhiều dấu hiệu bất thường của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn và UBND huyện Tràng Định (Lạng Sơn) khiến phía chủ lô hàng đã làm đơn khiếu nại. Chủ lô hàng bất bình khi lô hàng cá tầm của mình bị tiêu hủy mà không hề nhận được thông báo từ các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 tháng sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn vẫn chưa có thông báo kết luận chính thức về sự việc.
Anh Thế (Dantri)