Tập đoàn cá tầm Việt Nam xin kính chào quý khách!
039 777 1 777 - 039 777 2 777
Trang chủ > Tin thị trường
Tin tức & Sự kiện
Thưởng thức trứng cá tầm Caviar De Đuc theo phong cách Nga
Tháng Một 22, 2018

Là một trong những công ty nuôi trồng và cung cấp cá tầm ra thị trường lớn nhất thế giới, vừa qua Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã giới thiệu thương hiệu trứng cá tầm đầu tiên của Việt Nam – Caviar De Đuc tại một sự kiện mang tên “Frangrance & Flavour – A night with Beluga”.

Tại sự kiện, ông Lê Anh Đức – Chủ tịch Tập đoàn Cá tầm Việt Nam cho biết: “Là đơn vị thành viên của Hiệp hội Cá tầm thế giới, hiện sản lượng cá tầm của Tập đoàn Cá tầm Việt Nam có sản lượng cao nhất thế giới với khoảng 3 triệu con được nuôi tại 5 trung tâm nuôi trồng của tập đoàn ở các hồ thủy điện trên cả nước. Đến nay chúng tôi đã làm chủ và sở hữu quy trình từ trứng đến trứng, nghĩa là chúng tôi đã chủ động về con giống, mỗi năm chúng tôi có thể cung cấp cho thị trường từ 5-7 tấn trứng cá tầm để làm thực phẩm”.

Hiện tại thị trường thịt cá tầm trong nước vẫn còn rất tiềm năng tuy nhiên khó khăn nhất của tập đoàn đó chính là thị trường phía Bắc vẫn đang bị cá tầm Trung Quốc chiếm lĩnh, ngoài nguyên nhân về địa lý do gần với biên giới Trung Quốc thì giá cá tầm Trung Quốc cũng rẻ hơn từ 20-30% so với cá tầm của Việt Nam nuôi trồng.

Tuy nhiên, cũng theo ông Đức: “Để đảm bảo chất lượng cá tầm có thể cho trứng và thịt ngon thì chúng tôi phải tuân thủ rất nghiêm ngặt quy trình nuôi và chăm sóc, thức ăn, hàm lượng các dinh dưỡng có trong thức ăn, liều lượng và thời gian ăn… Bạn không thể muốn cá tầm cho trứng và thịt vẫn ngon mà cho cá ăn bất cứ lúc nào, bất cứ loại thức ăn nào, rõ ràng cá béo quá thì không thể ngon và cho trứng được, và để có cá tầm ngon và có chất lượng cao thì thời gian nuôi của bạn cũng phải dài hơn và như vậy chi phí sản xuất sẽ cao hơn”.

Việc giới thiệu sản phẩm trứng cá tầm mang thương hiệu Caviar De Đuc lần này tại thị trường trong nước, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam mong muốn giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước một sản phẩm mới, sản phẩm kỳ vọng sẽ góp phần tạo thêm sự đa dạng, phong phú trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Và nó sẽ không còn là sản phẩm chỉ giành cho giới “thượng lưu” khi mà Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ quy trình nuôi trồng cá tầm cho trứng, rõ ràng mọi người dân đều có thể tiếp cận đến một sản phẩm chất lượng cao mà trước kia chúng ta phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Bên lề sự kiện, ông Lê Anh Đức cũng chia sẻ phong cách ẩm thực trong chế biến và thưởng thức món trứng cá tầm theo phong cách Nga độc đáo: “Beluga là tên một loại cá tầm cao cấp và rất hiếm ở Nga, hiện tại dòng cá tầm này vẫn đang được chúng tôi nuôi và phát triển. Để thưởng thức và cảm nhận được hương vị của món trứng cá tầm muối các bạn hãy thưởng thức cùng với rượu vodka lạnh của Nga. Đây là phong cách ẩm thực của người Nga đã có từ rất lâu đời, thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua điều này khi ăn món trứng cá tầm”.

Thu Hường

http://kinhtevn.com.vn/thuong-thuc-trung-ca-tam-caviar-de-duc-theo-phong-cach-nga-30327.html