Anh Nguyễn Đức Giờ ở xã Cư Pui chia sẻ: Sau khi nước lũ rút, khắp cánh đồng xuất hiện nhiều con cá tầm có vây rộng mắc kẹt trong bùn lầy, nên người dân mang xô đi bắt về ăn. Có người bắt được cả bao tải ăn không hết phải bán bớt. Trung bình mỗi con cá nặng từ 0,5 -2kg.

Chị H’Hiền Êban bán quán tại xã Cư Drăm cho biết: Hai ngày nay chị thu mua cá tầm của người dân bắt về để bán lại cho thương lái. Cá mua theo con, trung bình 1 con có giá từ 40 đến 60 nghìn đồng/ tùy to hay nhỏ.

bão số 12 - ảnh 1
Người dân đổ xô ra đồng bắt cá tầm. Ảnh: Duy Học.
bão số 12 - ảnh 2
Người dân bắt được cả bao tải cá. Ảnh: Duy Học.

Trên các trang mạng xã hội Facebook nhiều người chia sẻ các dòng trạng thái hào hứng, kèm theo hình ảnh chiến lợi phẩm là những con cá tầm mà mình bắt được kèm lời rao bán loại cá trên.

bão số 12 - ảnh 3
Người dân khoe chiến lợi phẩm trên Facebook.

Cá tầm có hương vị thơm ngon đặc biệt, trứng cá tầm có giá trị kinh tế rất cao và được xếp vào hạng những món ăn đắt đỏ bậc nhất trên thế giới, lên tới 10.000 USD/kg. Ở Đắk Lắk ngoài xã Yang Mao của huyện Krông Bông, cá tầm còn được nuôi ở lòng hồ thủy điện buôn Tuôr Srah, tạo bởi việc chặn nhánh sông Krông Nô.

UBND huyện Krông Bông vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường, buộc chủ công trình tháo gỡ, khôi phục lại tình trạng ban đầu. Tuy nhiên chủ công trình chưa thực hiện lệnh phạt thì cơn bão 12 đã quét qua khiến toàn bộ số cá nuôi thương phẩm trôi hết, ước tính thiệt hại gần 20 tỷ đồng.